Cách quản lý thời giờ của những người thành công

Quỹ thời gian trong một ngày của mỗi người là như nhau, vậy sự khác nhau ở một người luôn làm việc với một tâm lý bình tĩnh với một người luôn làm việc trong trạng thái gấp gáp là gì? Đó là do cách quản lý thời gian của mỗi người là khác nhau cũng như khi bạn có việc làm tại Bạc Liêu hay tại một tỉnh thành nào khác cũng sẽ không là vấn đề quan trọng mà ở cách bạn sẽ thực hiện công việc của mình ra sao.

 

9 nguyên tắc để quản lý thời gian làm việc của người thành công

Thức giấc đúng giờ

Thức dậy là việc làm đầu tiên để bắt đầu một ngày mới. Việc này rất quan trọng đối với sự bắt đầu trong quỹ thời gian hoạt động của một người và kết thúc việc ngủ. Tuy nhiên đây là điều mà nhiều người không làm được. Họ thường tắt chuông ngủ thêm 5-10 phút hoặc thậm chí lỡ tay tắt nhầm chuông và ngủ thêm cả nửa tiếng đồng. Lời khuyên là hãy để chuông báo thức ra xa nơi bạn ngủ để nếu có chuông báo thì bạn phải ngồi dậy và ra khỏi giường.

 

Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng từ tối hôm trước

Buổi sáng là thời điểm mà ai cũng bận rộn với hàng tá công việc đang chờ. Vì thế chuẩn bị trước từ buổi tối sẽ giúp bạn thư thái hơn. Đặt sẵn đồ ăn sáng trên bàn để sau khi thức dậy bạn chỉ việc dùng nó mà không mất thời gian chuẩn bị. Ngoài ra, quần áo, giày dép cũng là những thứ bạn nên xếp sẵn ra từ tối hôm trước. Chuẩn bị trước giúp bạn không bị bối rối và có thể ra khỏi nhà đúng giờ.

 

Lên deadline cho từng công việc

Hãy mặc định thời gian để hoàn thành mỗi công việc và nghiêm túc thực hiện kế hoạch đề ra. Tránh tình trạng việc gối việc, điều này sẽ giúp bạn quản lý thời gian dễ dàng.

 

Xây dựng thói quen cho bản thân

Thói quen hình thành nếu bạn lặp đi lặp lại các hành động nhiều lần. Sẽ mất một thời gian đầu bạn phải làm quen với chúng nhưng khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo rồi thì mọi chuyện sẽ trở nên nhẹ nhàng. Bạn sẽ không mất thời gian để đi tìm những vật dụng hay sử dụng để ở đâu hay phải làm gì vào thời gian nào.

 

Tận dụng thời gian rảnh

Những người hiếu động thường đi làm trễ bởi họ không muốn bản thân rơi vào trạng thái rảnh rỗi trước khi làm việc. Tâm lý của nhóm người này là họ luôn cảm thấy bản thân vô ích nếu như để thời gian trôi qua vô nghĩa. Vì thế, hãy tận dụng thời gian trống như khi bạn chờ xe buýt để chơi game hoặc đọc sách,nghe tin tức. Luôn bận rộn làm điều gì đó sẽ khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng trở nên bận rộn hơn buộc chúng ta phải có cách quản lý thời gian hiệu quả. Chỉ có lên kế hoạch với mốc thời gian cụ thể bạn mới có thể hoàn thành tất cả các công việc và đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Việc làm

Tổng hợp tin tức tuyển dụng, việc làm mới, lương hấp dẫn, chia sẻ kinh nghiệm tìm việc nhanh chóng

TOP 4 địa chỉ trang web giúp tạo CV đỉnh nhất hiện nay

TOP 4 địa chỉ trang web giúp tạo CV đỉnh nhất hiện nay

Bạn thường xuyên tự đặt cho chính mình câu hỏi làm sao để sở hữu một bản CV xin việc làm ấn tượng để gửi cho các nhà tuyển dụng. Vui lòng tham khảo 4 trang web dưới đây để có thể tạo cho chính mình một bản CV chất lượng, ấn tượng và mau chóng tìm kiếm được việc làm thành công nhất.

Những xu hướng download mẫu cv xin việc  mới nhất hiện nay

Những xu hướng download mẫu cv xin việc mới nhất hiện nay

Viết CV có vẻ như là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng sẽ không dễ nếu bạn không dành thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu về nó. Vì vậy, xu hướng download mau cv xin việc mới nhất hiện nay là gì? Nhanh chóng cập nhật thông tin được cung cấp dưới đây bởi chuyên mục để giúp bạn hạn chế được hiệu quả những sai lầm không đáng có.

Ưu điểm và nhược điểm của cv dạng Infographic

Ưu điểm và nhược điểm của cv dạng Infographic

Làm thế nào để trở nên nổi bật giữa cả rừng CV xin việc trong thị trường việc làm có tính cạnh tranh khốc liệt như hiện nay? Rất nhiều bạn thích trình bày CV xin việc dạng Inforgraphic với mong muốn nâng cao cơ hội được tuyển dụng. Cùng tìm hiểu xem cv inforgraphic có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Ý nghĩa của kế toán quản trị

Ý nghĩa của kế toán quản trị

Kế toán quản trị là một trong những công việc các bạn học kế toán mong muốn làm trong tương lai. Vậy kế toán quản trị có ý nghĩa gì và công việc của kế toán quản trị là gì sẽ được giải đáp trong bài viết này

4 cách để tuyển dụng đội ngũ kinh doanh hoàn hảo

4 cách để tuyển dụng đội ngũ kinh doanh hoàn hảo

Bạn đang tìm cách phát triển đội ngũ bán hàng của mình? Và việc tìm kiếm nhân viên chất lượng cao không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Những vấn đề cần lưu ý khi ký hợp đồng lao động

Những vấn đề cần lưu ý khi ký hợp đồng lao động

Có lẽ, khi nhắc đến hợp đồng lao động nó không còn quá xa lạ đối với người lao động, tuy nhiên quy định về hợp đồng lao động lại là vấn đề đáng để quan tâm.

Từ 1/1/2019: Tăng lương tối thiểu cho hàng triệu lao động

Từ 1/1/2019: Tăng lương tối thiểu cho hàng triệu lao động

Hiểu và nắm rõ lương tối thiểu vùng sẽ giúp cho người lao động bảo vệ được những quyền lợi chính đáng của mình.

Cách viết thư xin nghỉ phép

Cách viết thư xin nghỉ phép

Có nhiều lý do bạn có thể cần phải nghỉ phép trong công việc của bạn. Bạn có một lý do cá nhân hoặc lý do gia đình mà yêu cầu nhiều thời gian khiến bạn không có thời gian cho công việc. cách yêu cầu nghỉ phép vì lý do cá nhân và thư mẫu để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách viết thư của riêng bạn.

Trở thành một trưởng phòng nhân sự luôn được nhân viên quý trọng

Trở thành một trưởng phòng nhân sự luôn được nhân viên quý trọng

Muốn trở thành một trưởng phòng nhân sự luôn được nhân viên quý trọng nhất định phải sử dụng những bí quyết dưới đây.

Làm thế nào để trở thành nhân viên bán xe thành công

Làm thế nào để trở thành nhân viên bán xe thành công

Bạn muốn biết làm thế nào để bán nhiều xe hơn? Tìm hiểu các phương pháp hay nhất về doanh số bán xe và đảm bảo bạn luôn mang đến cho khách hàng trải nghiệm đặc biệt.Làm thế nào để trở thành nhân viên bán xe thành công