Cách quản lý thời giờ của những người thành công

Quỹ thời gian trong một ngày của mỗi người là như nhau, vậy sự khác nhau ở một người luôn làm việc với một tâm lý bình tĩnh với một người luôn làm việc trong trạng thái gấp gáp là gì? Đó là do cách quản lý thời gian của mỗi người là khác nhau cũng như khi bạn có việc làm tại Bạc Liêu hay tại một tỉnh thành nào khác cũng sẽ không là vấn đề quan trọng mà ở cách bạn sẽ thực hiện công việc của mình ra sao.

 

9 nguyên tắc để quản lý thời gian làm việc của người thành công

Thức giấc đúng giờ

Thức dậy là việc làm đầu tiên để bắt đầu một ngày mới. Việc này rất quan trọng đối với sự bắt đầu trong quỹ thời gian hoạt động của một người và kết thúc việc ngủ. Tuy nhiên đây là điều mà nhiều người không làm được. Họ thường tắt chuông ngủ thêm 5-10 phút hoặc thậm chí lỡ tay tắt nhầm chuông và ngủ thêm cả nửa tiếng đồng. Lời khuyên là hãy để chuông báo thức ra xa nơi bạn ngủ để nếu có chuông báo thì bạn phải ngồi dậy và ra khỏi giường.

 

Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng từ tối hôm trước

Buổi sáng là thời điểm mà ai cũng bận rộn với hàng tá công việc đang chờ. Vì thế chuẩn bị trước từ buổi tối sẽ giúp bạn thư thái hơn. Đặt sẵn đồ ăn sáng trên bàn để sau khi thức dậy bạn chỉ việc dùng nó mà không mất thời gian chuẩn bị. Ngoài ra, quần áo, giày dép cũng là những thứ bạn nên xếp sẵn ra từ tối hôm trước. Chuẩn bị trước giúp bạn không bị bối rối và có thể ra khỏi nhà đúng giờ.

 

Lên deadline cho từng công việc

Hãy mặc định thời gian để hoàn thành mỗi công việc và nghiêm túc thực hiện kế hoạch đề ra. Tránh tình trạng việc gối việc, điều này sẽ giúp bạn quản lý thời gian dễ dàng.

 

Xây dựng thói quen cho bản thân

Thói quen hình thành nếu bạn lặp đi lặp lại các hành động nhiều lần. Sẽ mất một thời gian đầu bạn phải làm quen với chúng nhưng khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo rồi thì mọi chuyện sẽ trở nên nhẹ nhàng. Bạn sẽ không mất thời gian để đi tìm những vật dụng hay sử dụng để ở đâu hay phải làm gì vào thời gian nào.

 

Tận dụng thời gian rảnh

Những người hiếu động thường đi làm trễ bởi họ không muốn bản thân rơi vào trạng thái rảnh rỗi trước khi làm việc. Tâm lý của nhóm người này là họ luôn cảm thấy bản thân vô ích nếu như để thời gian trôi qua vô nghĩa. Vì thế, hãy tận dụng thời gian trống như khi bạn chờ xe buýt để chơi game hoặc đọc sách,nghe tin tức. Luôn bận rộn làm điều gì đó sẽ khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng trở nên bận rộn hơn buộc chúng ta phải có cách quản lý thời gian hiệu quả. Chỉ có lên kế hoạch với mốc thời gian cụ thể bạn mới có thể hoàn thành tất cả các công việc và đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Việc làm

Tổng hợp tin tức tuyển dụng, việc làm mới, lương hấp dẫn, chia sẻ kinh nghiệm tìm việc nhanh chóng

Ý nghĩa của kế toán quản trị

Ý nghĩa của kế toán quản trị

Kế toán quản trị là một trong những công việc các bạn học kế toán mong muốn làm trong tương lai. Vậy kế toán quản trị có ý nghĩa gì và công việc của kế toán quản trị là gì sẽ được giải đáp trong bài viết này

4 cách để tuyển dụng đội ngũ kinh doanh hoàn hảo

4 cách để tuyển dụng đội ngũ kinh doanh hoàn hảo

Bạn đang tìm cách phát triển đội ngũ bán hàng của mình? Và việc tìm kiếm nhân viên chất lượng cao không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Những vấn đề cần lưu ý khi ký hợp đồng lao động

Những vấn đề cần lưu ý khi ký hợp đồng lao động

Có lẽ, khi nhắc đến hợp đồng lao động nó không còn quá xa lạ đối với người lao động, tuy nhiên quy định về hợp đồng lao động lại là vấn đề đáng để quan tâm.

Từ 1/1/2019: Tăng lương tối thiểu cho hàng triệu lao động

Từ 1/1/2019: Tăng lương tối thiểu cho hàng triệu lao động

Hiểu và nắm rõ lương tối thiểu vùng sẽ giúp cho người lao động bảo vệ được những quyền lợi chính đáng của mình.

Cách viết thư xin nghỉ phép

Cách viết thư xin nghỉ phép

Có nhiều lý do bạn có thể cần phải nghỉ phép trong công việc của bạn. Bạn có một lý do cá nhân hoặc lý do gia đình mà yêu cầu nhiều thời gian khiến bạn không có thời gian cho công việc. cách yêu cầu nghỉ phép vì lý do cá nhân và thư mẫu để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách viết thư của riêng bạn.

Trở thành một trưởng phòng nhân sự luôn được nhân viên quý trọng

Trở thành một trưởng phòng nhân sự luôn được nhân viên quý trọng

Muốn trở thành một trưởng phòng nhân sự luôn được nhân viên quý trọng nhất định phải sử dụng những bí quyết dưới đây.

Làm thế nào để trở thành nhân viên bán xe thành công

Làm thế nào để trở thành nhân viên bán xe thành công

Bạn muốn biết làm thế nào để bán nhiều xe hơn? Tìm hiểu các phương pháp hay nhất về doanh số bán xe và đảm bảo bạn luôn mang đến cho khách hàng trải nghiệm đặc biệt.Làm thế nào để trở thành nhân viên bán xe thành công

Mức lương trợ lý giám đốc phụ thuộc vào yếu tố nào.

Mức lương trợ lý giám đốc phụ thuộc vào yếu tố nào.

Trợ lý giám đốc là một khởi đầu tốt đối với những ai đang muốn trở thành một nhà quản lý xuất sắc. và nếu bạn muốn trở thành một trợ lý chuyên nghiệp và có một mức lương cao thì bạn nên tham khảo những gợi ý dưới đây

Mức lương phiên dịch viên

Mức lương phiên dịch viên

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay rất mong muốn trở thành một phiên dịch viên. Bạn muốn được đi du lịch ở nhiều quốc gia, được tiếp xúc với nhiều nên văn hóa mới, được đi thăm thú miễn phí,…Nhưng bạn đã thực sự hiểu ngành phiên dịch viên hay chưa. Bài viết này sẽ nói rõ cho bạn thế nào là phiên dịch viên, muốn làm phiên dịch viên thì phải có những yếu tố gì và quan trọng hơn là mức lương phiên dịch viên là bao nhiêu.

Những điều bạn nên biết khi quyết định làm nhân viên sale

Những điều bạn nên biết khi quyết định làm nhân viên sale

Bạn muốn làm một nhân viên sale. Bạn nghe rất nhiều người nói rằng thu nhận của nhân viên sale rất khủng. Sale là ngành luôn luôn hot nên không bao giờ sợ thất nghiệp. Hay nhân viên sale có thời gian thoải mái không gò bó. Bài viết này sẽ cho các bạn biết sự thật của những điểu này